Gạo lài sữa Campuchia

Khám phá dòng gạo lài sữa Campuchia thơm ngon trứ danh

Hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều gia đình lựa chọn gạo lài sữa Campuchia là loại lương thực chính cho gia đình của mình. Chất lượng, độ an toàn và giá cả của loại gạo này thật sự phù hợp với đa số người tiêu dùng hiện nay.

Gạo hương lài Campuchia còn được biết đến với tên gọi Phka Romdoul. Đây là giống gạo được bình chọn là loại gạo ngon nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Gạo Campuchia luôn được đánh giá cao

Gạo Campuchia luôn được đánh giá cao

1.Đặc điểm của gạo lài sữa Campuchia

Hạt gạo thơm lài đều đặn, ít sứt mẻ, hạt thon dài, không có bụng trắng, bóng và cứng chắc. Khi nhai vị ngọt nhẹ tự nhiên. Khi nấu lên thành cơm, hạt cơm mềm dẻo, hương thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà. Vì vậy dù ăn hoài bạn cũng không thấy ngán, ăn no rồi vẫn muốn ăn tiếp. Ăn kèm với gạo lài thơm hương vị của món ăn cũng được gia tăng thêm vài phần hấp dẫn.

Đặc biệt, khi để qua đêm, cơm vẫn giữ được độ dẻo thơm, ít khi bị thiu. Vì vậy nếu bạn trót lỡ nấu nhiều hơn khẩu phần ăn thì cũng không vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể ăn tiếp vào bữa sau.

2.Cách nấu gạo thơm lài

Gạo lài miên rất giàu dinh dưỡng, bạn nên vo gạo với 2 lần nước cho sạch bụi bẩn. Trong quá trình vo, tránh chà xát để bảo toàn nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của gạo. Vì hạt gạo cứng nên bạn cần ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu để hạt cơm nở đều, dẻo thơm. Về tỷ lệ nước, từ mặt gạo lên mặt nước để dưới 1 lóng tay một chút là được. Sau khi cơm chín, bạn nên ủ cơm vài phút để cơm tơi xốp và không bị khô. Nên ăn cơm sau khi chín từ 10 – 15 phút để hương vị của cơm là ngon nhất.

Bát cơm dẻo thơm từ gạo Campuchia

Bát cơm dẻo thơm từ gạo Campuchia

3.Cách bảo quản gạo

Giống như các loại gạo khác, gạo thơm lài nên để trong chum, vại hoặc thùng có lỗ thông khí với mục đích tránh ẩm mốc. Mỗi lần lấy gạo xong bạn nên đậy kĩ để tránh ruồi bọ xâm nhập.

4.Giá cả

Người tiêu dùng rất thích mua gạo lài sữa Campuchia vì giá gạo rất “mềm”, phù hợp với người có thu nhập trung bình. So với gạo Nhật, thì loại gạo này có mức giá thấp hơn hẳn. So với gạo Việt thì mức giá tương tương. Trong khi đó, chất lượng của loại gạo đến từ Campuchia lại không hề thua kém bất kì giống gạo nổi tiếng nào trên thế giới.

Hiện nay, gạo lài miên loại 1 được bán với giá 17.000 – 18.000 đồng/kg, gạo loại 2 được bán với giá 12.000 đồng/kg (Giá gạo chỉ mang tính chất tham khảo).

5.Tại sao gạo hương lài Campuchia lại được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn?

Campuchia được đánh giá là mảnh đất vàng để trồng gạo bởi các lý do sau đây:

+ Thổ nhưỡng phì nhiêu, không bị ngập mặn như ở Việt Nam

+ Khí hậu nhiệt đới gió mùa, cực thích hợp để trồng cây lương thực

+ Người Campuchia cực kì chú trọng đến chất lượng của gạo. Họ chỉ trồng lúa lài sữa 1 vụ duy nhất trong năm, do đó cây lúa có điều kiện tối ưu để phát triển.

+ Diện tích trồng lúa tại Campuchia được quy hoạch rõ ràng. Căn cứ vào khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng người Campuchia sẽ lựa chọn giống lúa phù hợp nhất.

+ Người Campuchia không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học trong quá trình canh tác. Do đó sức khỏe của người tiêu dùng luôn được đảm bảo 100%.

Gạo lài sữa Campuchia

Gạo lài sữa Campuchia

Được mệnh danh là giống gạo ngon nhất thế giới, giá cả lại phải chăng, việc gạo lài sữa Campuchia được đa phần người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng là quy luật tất yếu. Nhờ có giống gạo này, bữa cơm gia đình trở nên vui vẻ, ấm cúng và đậm đà hơn rất nhiều.

 

5

No Responses

Write a response