Gạo Nhật được nhiều người tiêu dùng yêu thích

Gạo Nhật – Sự lựa chọn lý tưởng cho người mê món Nhật

Gạo Nhật là một trong những giống gạo được ưa chuộng nhất Việt Nam hiện nay. Giá cả hợp lý, chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe là những ý kiến tích cực người tiêu dùng dành cho loại gạo này.

Để hiểu rõ hơn nguyên do giống lúa Nhật được người tiêu dùng đánh giá cao như vậy, Ban biên tập website đã có 1 cuộc phỏng vấn nhanh với chị Hoàng Thùy đang sinh sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội Hiện nay, gia đình chị Thùy gồm có 4 người, chị, chồng và hai con nhỏ.

Gạo Nhật được nhiều người tiêu dùng yêu thích

Gạo Nhật được nhiều người tiêu dùng yêu thích

1.Chào chị, cảm ơn chị đã nhận lời phỏng vấn từ website gaosachcaocap.vn. Hiện nay gia đình chị đang sử dụng gạo Nhật để nấu ăn đúng không ạ?

Gia đình tôi sử dụng gạo Japonica được khoảng 2 năm rồi. Tôi và chồng đều mê đồ ăn của Nhật vì hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo sức khỏe. Chỉ có gạo Japonica mói giúp hương vị món ăn chuẩn nhất, chứ nấu bằng gạo Việt thì không ra món Nhật nữa rồi.

2.Chị hay dùng loại gạo này để làm những món ăn gì? Thời gian nấu có lâu không ạ?

Nhật thì có nhiều món ngon lắm, tôi thường sử dụng gạo Japonica để nấu các món đặc trưng như là: sushi, cơm nắm, cơm trộn hải sản,.. Những món này nhìn chung cách làm đơn giản, cũng không tốn nhiều thời gian mà các cháu nhà tôi lại rất thích ăn nữa, cứ đòi mẹ nấu cho hoài. Tất nhiên, mới học làm, chưa quen tay thì cũng hơi lích kích thật nhưng về sau có kinh nghiệm rồi, thời gian nấu rất nhanh. Tôi lấy ví dụ đơn giản là món cơm nắm thôi, cách làm quá ư đơn giản, thậm chí còn dễ hơn nhiều lần so với cơm nắm kiểu Việt. Chỉ cần nấu cơm chín, trộn chung với loại nhân yêu thích, cho vào khuôn (thay vì dùng tay như cơm Việt), sau đó rắc thêm vừng đen, hoặc vừng trắng, ăn kèm rong biển là được. Đơn giản như vậy thì không chỉ các mẹ mà còn các bố cũng có thể hoàn toàn tự làm cho con ăn.

Tất nhiên, cứ bắt con ăn món Nhật hoài cũng chán, món Nhật chỉ hợp khi làm cuối tuần hay các dịp đi chơi xa,.. Nói chung các mẹ nên đan cài món Nhật vào các bữa ăn hàng ngày để bé không thấy chán.

Món cơm nắm rất dễ thực hiện

Món cơm nắm rất dễ thực hiện

3.Chị có bí quyết gì trong việc nấu món ăn Nhật không ạ?

Theo tôi, đồ ăn Nhật quan trọng ở hai yếu tố. Thứ nhất, nguyên liệu phải tươi ngon. Thứ hai, gạo nấu phải chuẩn. Nấu cơm từ gạo Nhật không khó, nhưng nếu sai cách thì coi như hỏng. Có một số người thường bê nguyên si cách nấu gạo Việt Nam để nấu gạo Japonica, như thế 100% là thất bại bởi vì đặc tính của gạo bên Nhật khác hẳn gạo được trồng tại nước ta. Quan sát kĩ sẽ thấy hạt gạo tròn, mẩy, cứng, đồng đều, nấu lên vị ngọt đậm và hương thơm ngọt ngào. Với gạo này, chung ta phải vo sạch, 2 – 3 lần nước đến khi nước vo gạo trong nhìn thấy gạo thì thôi. Một điều cần lưu ý là gạo Nhật cần phải ủ tầm 30 phút trước khi nấu. Cách ủ rất đơn giản, bỏ gạo ra rổ, đợi ráo nước, đậy khăn ẩm và sạch lên tầm 30 phút. Sau khi ủ gạo xong thì nấu ở chế độ nấu nhanh của nồi cơm điện là được.

4.Cơm Nhật đạt chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nào ạ?

Cơm Nhật nấu xong phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về hình dáng và mùi vị. Hạt cơm trắng, bóng, sóng sánh dưới ánh sáng tự nhiên, vị ngọt đậm, hương thơm ngào ngạt. Đặc biệt, hạt cơm phải dẻo và mềm, ngay cả khi nấu xong từ 2 – 3 tiếng đồng hồ.

5.Theo chị, điều gì khiến gạo Japonica hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam đến vậy?

Theo tôi, điều đầu tiên phải khẳng định là chỉ có gạo Nhật mới cho ra món Nhật hoàn chỉnh và chất lượng. Giống gạo này có độ dính và dẻo cao, phù hợp với các yêu cầu của món ăn Nhật. Ngoài ra, do được người Nhật trồng nên loại gạo này đảo bảo 100% về chất lượng. Hạt gạo đều đặn, ít sứt mẻ và không bị ẩm mốc. Ngoài ra, gạo Japonica cũng hoàn toàn đảo bảo về mặt an toàn sức khỏe. Xưa nay, các đồ dùng được nhập khẩu từ Nhật luôn làm khách hàng cảm thấy hài lòng và hiện nay, giống gạo này cũng không phải là ngoại lệ. Nói chung chất lượng gạo Nhật thì không có gì để chê trách cả. Với đức tính tỉ mỉ tinh tế của mình người Nhật đã tạo ra vô vàn sản phẩm chất lượng cao, khiến người tiêu dùng trên toàn thế giới cảm thấy hài lòng.

Chât lượng gạo Nhật không có gì để chê

Chât lượng gạo Nhật không có gì để chê

6.Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn rất tinh vi và phổ biến, chị có cảm thấy lo lắng về các loại nguyên liệu mình dùng để nấu món Nhật không ạ?

Thực phẩm bẩn, kém chất lượng thì ai cũng lo cả. Tôi cũng có nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Về các dụng cụ để nấu món Nhật thì tôi thường mua tại các siêu thị chuyên bán đồ Nhật, tới nay tôi tấy chúng vẫn bền đẹp, dễ sử dụng. Riêng với gạo, tôi hay mua tại công ty cổ phần Starfoods, chất lượng gạo đảm bảo, giá cả hợp lý, không có gì để phàn nàn cả. Khi bạn bè hỏi thăm, nhờ giới thiệu, tôi vẫn thường chỉ dẫn đến các địa chỉ kể trên. Tốt nhất, các mẹ nên mua gạo ở địa chỉ uy tín, tin tưởng được. Mua ở chợ tuy giá thành có rẻ hơn một chút nhưng nguồn gốc không rõ ràng, thật giả lẫn lộn, không an toàn cho sức khỏe.

7.Chị và gia đình có ý định tiếp tục sử dụng gạo Nhật trong tương lai không ạ?

Tất nhiên rồi, loại gạo này có quá nhiều ưu điểm khiến không một bà nội trợ nào lỡ gạt sang một bên. Mặt khác, cả gia đình tôi đều mê món Nhật nên việc tiếp tục sử dụng loại gạo này trong việc nấu ăn là chuyện đương nhiên. Hơn nữa giá gạo cũng rất phù hợp với các gia đình có mức thu nhập tầm trung như tôi. Tôi nghĩ, trong vài năm nữa, gạo Japonica vẫn có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Cảm ơn chị đã thu xếp thời gian cho buổi phỏng vấn này. Những chia sẻ của chị về gạo Nhật rất hữu ích. Chúc gia đình chị sức khỏe và nhiều niềm vui.

1

No Responses

Write a response