Tôi đã học được cách làm nhiều món ăn hấp dẫn

Gao Japonica đã giúp tôi làm ra nhiều món Nhật ngon đúng chuẩn

Tôi là người có niềm đam mê cháy bỏng với các món ăn Nhật. Nhờ có gao Japonica tôi có thể tự tay làm cho gia đình nhỏ của mình nhiều món ăn ngon có “xuất thân” từ xứ sở hoa anh đào.

Căn bếp chính là nơi người phụ nữ có thể thỏa sức sáng tạo, tạo nên những món ăn tràn ngập yêu thương cho chồng, cho con. Với tôi, nấu ăn không phải là 1 nhiệm vụ là là một hành động thể hiện tình yêu với người thân. Vì thế tôi yêu nấu nướng, yêu những món ăn ngon do chính mình tạo ra.

1.Món Nhật – niềm đam mê bất tận của tôi

Là người thích nấu ăn, tôi thường lang thang trên các trang ẩm thực tìm công thức nấu ăn mới, nghiên cứu đủ loại món: Từ Âu sang Á, từ thú rừng đến hải sản,.. Mỗi khi phát hiện ra một món ăn mới, tôi lại thấy vui lạ kì.

Nhờ chịu khó tìm tòi, tôi đã phát hiện ra bao nhiêu nguyên liệu thú vị: gao Japanica, trà xanh của Nhật, cà ri của Ấn, thuốc bắc của Trung Hoa,.. Chỉ cần thay đổi nguyên liệu một chút, thêm/ bớt 1 số gia vị là bạn có thể tạo ra hàng trăm món ăn mới. Quan trọng nhất bạn phải có tình yêu với ẩm thực, vị giác nhạy bén và những kiến thức cơ bản về nguyên liệu dùng trong nấu ăn.

Tôi đã học được cách làm nhiều món ăn hấp dẫn

Tôi đã học được cách làm nhiều món ăn hấp dẫn

Mỗi quốc gia lại có một nền văn hóa ẩm thực riêng, hấp dẫn và độc đáo, nhưng tôi yêu ẩm thực Nhật hơn cả. Ở người Nhật có sự chăm chút đến từng chi tiết nhỏ, có sự tinh tế, dung hòa, vừa giản đơn lại vừa phức tạp. Hơn nữa, món Nhật rất tốt cho sức khỏe. Vì quá yêu món Nhật, tôi đã mua sách, lên mạng tìm đủ mọi công thức và bắt tay làm các món Nhật ngon cho cả gia đình.

2.Những món ngon từ loại gao Japonica

Để tạo nên những món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe thì nguyên liệu là yếu tố cốt lõi nhất đối với món Nhật. Nguồn nguyên liệu phải tươi, đảm bảm chất lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế tôi luôn tìm đến các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật, các siêu thị lớn, các công ty uy tín trên thị trường để tìm mua nguyên liệu.

Mới đầu, khi tập làm quen với món Nhật tôi khá ngốc nghếch, cứ nghĩ loại gạo nào dùng cho đồ ăn Nhật cũng được. Thực ra, người Nhật có rất nhiều loại gạo khác nhau, tùy theo đặc tính mà được sử dụng với mục đích riêng biệt. Chỉ với gao Japonica thôi bạn đã có thể tạo ra vô vàn món ăn hấp dẫn: cơm nắm, cơm trộn hải sản, sushi, bánh gạo,..

Gao Japonica đã giúp tôi thành công trong việc chinh phục món ăn Nhật

Gao Japonica đã giúp tôi thành công trong việc chinh phục món ăn Nhật

Trong các món ăn được chế biến từ gao Japanica thì cơm nắm là món đơn giản nhất, lại cực kì dễ ăn. Tôi thường làm loại cơm này cho con mang đến trường ăn trưa cùng chúng bạn. Bạn chỉ cần nắm cơm theo khuôn nhựa có sẵn, thêm chút vừng trắng hoặc vừng đen, rong biển là xong. Món ăn này làm tuy đơn giản nhưng trẻ nhỏ rất mê.

Món thứ hai tôi thường làm cho cả nhà ăn thử đó là sushi, món này có phức tạp hơn cơm nắm một chút nhưng cũng không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần nấu cơm từ gao Japonica như bình thường, trong quá trình nấu thả vài lá tảo bẹ cho thơm. Khi cơm chín thì trộn chung với hỗn hợp giấm (bao gồm giấm, đường, muối). Tiếp đến bạn sơ chế các nguyên liệu như cà rốt, cà ngừ, trứng,… và thái lát dài. Cuối cùng bạn đặt mành tre lên mặt phẳng, lần lượt xếp rong biển, cơm, trứng, cà ngừ,.. và cuốn lại. Sau cùng bạn nhớ cắt sushi thành khoanh tròn để vừa miệng ăn. Mới học cuốn có thể sushi của bạn chưa chắc tay, bị bở hay nguyên liệu xếp chưa đều. Chỉ cần làm nhiều quen tay bạn sẽ có một món ăn đậm chất Nhật ngon như ý. Cả nhà tôi đều thích món ăn này, vì thế tôi thường làm nó mỗi khi đi dã ngoại hay vào dịp nghỉ lễ. Tôi tin rằng, chỉ cần một chút chịu khó thôi, ai cũng có thể làm được những món ăn đơn giản kể trên.

3.Muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình hãy chọn người bạn đồng hành tin cậy

Ông bà ta vẫn có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Người phụ nữ luôn là người giữ lửa trong căn nhà, là người đong đầy tình yêu thương vào từng món ăn. Tình yêu của đàn ông thường bắt đầu từ cái dạ dày, vì vậy chị em nào cũng nên học vài món ăn cơ bản. Chồng tôi vốn thích món Nhật nên việc chiều chồng với tôi khá đơn giản. Anh cũng hay khen các món cơm nắm, sushi tôi làm rất ngon. Trong công cuộc chinh phục dạ dày của chồng thì các nguyên liệu đến từ Nhật Bản, trong đó có rong biển, gao Japonica,… đều là người đồng hành tin cậy của tôi trong chặng đường dài này.

Người phụ nữ nên học cách chăm sóc gia đình nhỏ của mình

Người phụ nữ nên học cách chăm sóc gia đình nhỏ của mình

Nếu bạn cũng là người yêu món ăn Nhật như vợ chông tôi thì nên học cách làm một vài món ăn đơn giản. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu ở các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật, siêu thị gạo. Riêng với gạo thì công ty Starfood là nơi tôi tin tưởng nhất trong việc đặt mua gao Japonica. Loại gạo này dẻo thơm, hấp dẫn, sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong hành trình tạo nên món Nhật ngon đúng chuẩn.

 

1

No Responses

Write a response