Gạo Japonica phù hợp với gia đình có thu nhập tầm trung

Gạo Japonica giá rẻ thật không?

Từ trước đến nay, gạo Nhật luôn được ca ngợi về vị ngon cũng như độ an toàn với sức khỏe. Bên cạnh vấn đề chất lượng, tìm nguồn gạo Japonica giá rẻ cũng là điều khiến người tiêu dùng quan tâm.

1.Tại sao giá gạo Japonica nhiều nơi không đồng nhất

Có một thực tế hiển nhiên là giá gạo Japonica hiện nay không đồng nhất tại các điểm bán. Giá gạo này thường dao động trong mức 25.000 đến 35.000 đồng, tùy thuộc vào nguồn gốc của gạo (sản xuất tại vùng nào), giá tại đầu mối thu mua, phí vận chuyển,.. Vì vậy, không khó hiểu khi giá gạo tại các cửa hàng, công ty giá gạo sẽ chênh lệch vài nghìn đồng trên 1 kg.

Tuy nhiên, nếu giá gạo rẻ hơn mức sàn chung quá nhiều, bạn phải đặc biệt cảnh giác. Đó có thể là gạo kém chất lượng đã qua xử lý cùng hóa chất, gạo loại 2, loại 3,.. Những loại gạo này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là với ai có hệ miễn dịch kém. Vì vậy đừng vì tham rẻ mà mua phải loại gạo chất lượng kém. Hãy tìm cho mình một đại lý uy tín, chất lượng sản phẩm đã được kiểm duyệt, giá cả phải chăng để có thể mua gạo thường xuyên.

Gạo Japonica giá rẻ hay không?

Gạo Japonica giá rẻ hay không?

2.Gạo Japonica giá rẻ hơn các loại gạo khác trên thị trường không?

So với các dòng gạo Việt hay gạo hương lài Campuchia đang bán trên thị trường hiện nay thì giá gạo Japonica cao hơn. Xét về gạo Việt, có một số loại giá rất rẻ như khang dân, giá chỉ khoảng 12.000 đồng/kg, Đồng Tháp 11.500 đồng/kg,.. (giá gạo chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo điểm bán). Thế nhưng gạo Nhật vẫn được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Bù lại chuyện giá khá cao, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

+ Có nguyên liệu chuẩn để thực hiện các món ăn nổi tiếng của Nhật như: cơm nắm, sushi, cơm trộn hải sản,.. Nếu không có gạo Japonica thì các món này không thể thành công. Đây chính là lý do giúp gạo Japonica trở thành sự lựa chọn số 1 của những người yêu thích nền văn hóa và ẩm thực Nhật Bản.

+ Ăn gạo đảm bảo chất lượng, an toàn 100%. Trước khi đem đi xuất khẩu, từng hạt gạo Japonica đã được kiểm tra chất lượng kĩ càng, những hạt sứt mẻ, hư hỏng được loại bỏ hoàn toàn. Quy trình sản xuất, tích trữ và bảo quản gạo của người Nhật luôn đạt chuẩn, giá trị dinh dưỡng của gạo được đảm bảo nguyên vẹn. Giống gạo này nấu lên cho vị ngọt đậm, hương thơm ngọt ngào, dẻo và mềm, có thể khiến bất kì vị khách khó tính nào cũng cảm thấy hài lòng. Chính vì vậy, gạo Japonica vẫn nhận được sự tin tưởng rất lớn từ phía người mua.

Giá gạo Japonica cao hơn 1 số dòng gạo trên thị trường

Giá gạo Japonica cao hơn 1 số dòng gạo trên thị trường

3.Gạo Japonica phù hợp với với các gia đình có thu nhập trung bình

Rõ ràng, với mức giá kể trên, thì những người có thu nhập thấp sẽ cảm thấy e dè khi mua gạo Japonica. Nhưng với những gia đình có mức sống trung bình thì mức giá này hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế. Nhất là ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh hay các thành phố lớn thì mức giá này không phải là vấn đề quá lớn. Điều này giải thích lý do tại sao gạo Nhật nhập khẩu đang có mức tiêu thụ rất lớn trên thị trường Việt Nam. Thậm chí nếu đặt lên bàn cân so sánh, có thời điểm, sức mua của gạo Nhật còn vượt trội hơn cả gạo Việt.

Gạo Japonica phù hợp với gia đình có thu nhập tầm trung

Gạo Japonica phù hợp với gia đình có thu nhập tầm trung

Tùy từng đối tượng người mua mà gạo Japonica giá rẻ hoặc không. Tuy nhiên, so với mức thu nhập chung của người dân Việt Nam hiện nay thì mức giá này hợp với túi tiền, các gia đình nên mua để sử dụng trong bữa cơm sum họp chung.

2

No Responses

Write a response