Võ sĩ sumo

Khám phá mối tương quan giữa sức mạnh của sumo và loại gạo Japonica chất lượng

Gạo Japonica chất lượng ra sao, bổ dưỡng cho sức khỏe như thế nào là chuyện ai cũng biết. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được mối tương quan thú vị giữa gạo Japonica và sức mạnh của võ sĩ sumo.

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những nét văn hóa đặc sắc, có một không hai trên thế giới. Nghệ thuật trà đạo, geisha và sumo được đánh giá là 3 nét văn hóa tiêu biểu nhất của đất nước mặt trời mọc.

Từ xưa đến nay, các võ sĩ sumo là tầng lớp được cả xã hội trọng vọng. Tuy nhiên, con đường vươn lên trở thành “thánh sống” ấy chẳng dễ dàng chút nào. Người võ sĩ phải trải qua những bài tập luyện khắc nghiệp, chế độ ăn chặt chẽ. Hình tượng của võ sĩ sumo đã được ví von với giống lúa Japonica nổi tiếng Nhật Bản.

Cây lúa Japonica

Cây lúa Japonica

1.Chiều cao – nhân tố được xem trọng

Chiều cao của lúa Japonica Nhật Bản dao động trong khoảng 100 đến 110 cm. Nhờ có thân thấp nên giống lúa này không bị đổ rạp khi gặp gió to, ngay cả trong mùa lúa chín. Độ dài của thân chính là một trong những ưu điểm giúp cây có sức sống dẻo dai.

Tương tự, chiều cao đối với một sumo cũng rất quan trọng, nó là lợi thế nhất định trong khi thi đấu. Tất nhiên, ngoài thể trạng, thì người võ sĩ cần phải rèn luyện cả tư duy thi đấu thì mới có thể bất khả chiến bại được.

2.Khả năng bền bỉ, dẻo dai, thích ứng tốt

Thân cây lúa Japonica khỏe mạnh, vững vàng nên có khả năng chống đổ, chịu rét, chịu thâm canh tốt. Ngoài ra, giống lúa này có thể sống tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Chính vì những đặc tính vượt trội đó, thân lúa Japonica được ví von như bộ xương của võ sĩ sumo. Nhờ vậy mà vào vụ mùa, người nông dân Nhật Bản luôn thu được những hạt gạo Japonica chất lượng, xứng danh là loại gạo ngon nhất nhì thế giới.

Phần lá của giống lúa Japonica xanh và đậm, khỏe mạnh, chống chịu sâu bệnh tốt. Đặc biệt, hạt bầu ít rụng, chịu lạnh tốt, không cần lớp bảo vệ bên ngoài. Nhìn chung so với các giống lúa khác, rõ ràng Japonica có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ hơn hẳn.

Giống như cây lúa, phần thân của võ sĩ sumo rất chắc, khó có thể quật ngã. Nếu so sánh với đá tảng thì cơ thể võ sĩ sumo chỉ có thể hơn chứ không hề kém. Thậm chí, số cân nặng của các võ sĩ có thể lên tới 400 kg – một con số dường như không tưởng.

Võ sĩ sumo

Võ sĩ sumo

Ngoài cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, người võ sĩ còn có một tinh thần thép. Họ kiên trì, bền bị tập luyện hàng trăm bài tập vô cùng khắc khổ. Họ không chỉ dùng sức để chiến thắng mà còn còn khéo léo, linh hoạt trong tư duy, chiến thuật. Tinh thần thượng võ của võ sĩ là điều khiến giới sumo được toàn thể xã hội Nhật Bản trọng vọng.

3.Võ sĩ sumo chỉ sử dụng gạo Japonica chất lượng làm lương thực chính

Từ xưa tới nay, theo truyền thống của người Nhật, Japonica là giống gạo mà các võ sĩ sumo đặc biệt tin dùng. Xét về mùi vị, hạt gạo mềm dẻo, vị ngọt đậm, hương thơm ngào ngạt sẽ kích thích các võ sĩ ăn ngon miệng hơn. Xét về giá trị dinh dưỡng của gạo, Japonica có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các giống gạo khác. Nhờ đó, khi ăn bát cơm được nấu từ những hạt gạo Japonica chất lượng nhất, võ sĩ sumo sẽ thấy cơ thể khoan thai, nhẹ nhõm, được tiếp thêm sức mạnh để vật ngã đối thủ trong mọi cuộc đấu.

Những hạt gạo Japonica chất lượng là lương thực dành riêng cho võ sĩ sumo

Những hạt gạo Japonica chất lượng là lương thực dành riêng cho võ sĩ sumo

Rõ ràng, sức sống dẻo dai, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt của giống lúa Japonica có rất nhiều điểm tương đồng với người võ sĩ sumo. Những hạt gạo Japonica chất lượng nhất còn là nguồn cung cấp năng lượng mạnh mẽ cho các võ sĩ chiến thắng trên các võ đài.

3

No Responses

Write a response