Cách chọn gạo hương lài qua hình dáng mùi vị được khá nhiều người tin tưởng

Cách chọn gạo hương lài qua hình dáng mùi vị liệu có chính xác 100%

Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng gạo hương lài ngày càng tăng mạnh. Ưu điểm của loại gạo này là ngon, an toàn và gia thành hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chọn gạo hương lài thì cũng rất dễ mua phải gạo giả, gạo đã qua đánh tráo.

Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan khiến nhà nhà, người người đều cảm thấy lo lắng. Ngay cả gạo, nếu không cẩn thận, bạn cũng rất dễ mua nhầm loại hay mua phải gạo đã qua tẩm ướp hóa chất. Để mua được gạo chất lượng, nhiều người vẫn rỉ tai nhau cách chọn gạo hương lài qua phân biệt hình dáng, mùi vị. Theo bạn cách làm này có đem lại độ chính xác tuyệt đối không?

Hương lài là giống gạo ngon được yêu thích hiện nay

Hương lài là giống gạo ngon được yêu thích hiện nay

Cách chọn gạo hương lài qua hình dáng mùi vị

Mỗi loại gạo lại có một đặc trưng riêng: hạt dài hạt tròn, hạt trắng hạt đỏ (gạo huyết rồng),.. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dựa vào các điểm đặc trưng này để phân biệt các loại gạo với nhau.

Hương lài là loại gạo nổi tiếng, có xuất xứ từ Campuchia. Đây là loại gạo được vinh danh liên tiếp cho danh hiệu dòng gạo ngon nhất thế giới. Chất lượng, độ an toàn và hương vị gạo hương lài luôn được đánh giá rất cao. Hạt gạo hương lài trắng tựa bông, thon và dài, đều tăm tắp như những viên ngọc quý trời ban, nhìn rất thích mắt. Bạn sẽ yêu thích loại gạo này ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Gạo hương lài cũng có hương vị rất riêng. Mùi thơm của gạo tự nhiên, vị ngọt dẻo, mềm, ăn vào có cảm giác cực kì dễ chịu. Loại gạo này dù có để nguội vài tiếng đồng hồ ăn cũng rất ngon.

Xét về mức giá, gạo hương lài được bán ra với giá dao động trên dưới 20.000 đồng/kg, phù hợp với mức sống của đa số gia đình tại Việt Nam. Hương vị thơm ngon, thanh thuần, giá cả tốt là những ưu thế vượt trội của giống gạo đến từ Campuchia.

Như vậy, rõ ràng, cách chọn gạo hương lài thông qua mùi vị hình dáng hoàn toàn có cơ sở. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để lựa ra loại gạo chất lượng, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Cách chọn gạo hương lài qua hình dáng mùi vị được khá nhiều người tin tưởng

Cách chọn gạo hương lài qua hình dáng mùi vị được khá nhiều người tin tưởng

Phân biệt bằng giác quan có chính xác 100%?

Vì mục đích lợi nhuận, nhiều nhà buôn, nhà sản xuất đã áp dụng các chiêu trò để làm giải gạo. Cách giả mạo ngày càng tinh vi, khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt được thật giả. Do đó, cách chọn gạo hương lài qua hình dáng mùi vị không thể đảm bảo độ chính xác 100%.

Hiện nay, trên thị trường, các hóa chất làm giả và tẩm ướp gạo chủ yếu được đánh hàng từ Trung Quốc, không được kiểm định an toàn thực phẩm và ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe người dùng. Có thể kể đến một số loại hóa chất phổ biến như: chất tẩy trắng để tạo màu sắc bắt mắt, chất tạo hương, chất khử nấm mốc,.. Trong giai đoạn đầu, chúng ta có thể nhận biết rõ ràng, chính xác gạo đã qua tẩm ướp hóa chất qua mùi vị, hương thơm,.. Nhưng càng về sau, khả năng làm giả, xử lý hóa chất gạo của các nhà buôn ngày càng tinh vi hơn, vì vậy chuyện phân biệt rất khó.

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn nên tìm đến đại lý, công ty uy tín để mua gạo. Những nơi này đã có giấy phép hoạt động kinh doanh, được kiểm định rõ ràng về chất lượng sản phẩm, có địa chỉ rõ ràng,.. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và trao gửi niềm tin.

Bạn nên mua gạo tại đơn vị cung ứng uy tín

Bạn nên mua gạo tại đơn vị cung ứng uy tín

Bất kì bà nội trợ nào cũng mong muốn mua được giống gạo ngon, chất lượng cho cả gia đình. Để làm được điều này, thay vì tin tưởng cách chọn gạo hương lài qua trực quan, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, đã được kiểm tra và giám định sản phẩm để mua gạo.

53

No Responses

Write a response